Vì sao nên chọn học nghề thiết kế đồ họa

 • Vì sao nên chọn học nghề thiết kế đồ họa

  Thiết kế đồ họa không còn là một ngành nghề khá mới tại Việt Nam và có xu hướng phát triển đòi hỏi trình độ chuyên nghiệp và kinh nghiệm nhất là trong gian 5 năm trở lại đây.


  Ngoài những kiến thức cơ bản được học ở trường, các bạn cần tự mày mò, học hỏi và tìm kiếm những  ý tưởng mẫu mã thiết kế đồ họa để phát triển tư duy cũng cần thực hành thiết kế bắt trước những mẫu đó trong quá trình học tập để rèn luyện và nâng cap tay nghề cho bản thân.

  Dưới đây là một số lý do mà bạn nên lựa chọn học ngành thiết kế đồ họa nếu  như bạn có năng khiếu về vẽ, có óc sáng tạo và niềm đam mê.

  1. Không sợ không có việc dúng chuyên môn

  Bất cứ một sản phẩm nào cũng cần đến thiết kế hội họa trước khi tiến hành in ấn. Đối với các sản phẩm giải trí, hoặc chương trình sự kiện lại càng đòi hỏi những thiết kế đẹp.

  Tùy thuộc vào các sản phẩm thiết kế mà sẽ có yêu cầu cao hoặc thấp, ở mức thấp thì chỉ đòi hỏi đảm bảo nội dung, ưa nhìn còn ở mức cao thì đòi hỏi sự sáng tạo và ấn tượng. Các bạn trẻ có thể lưa chọn công việc cho bản thân mình tùy thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và thời điểm làm việc.

  Con đường phổ biến của thiết kế đồ họa có thể được ứng dụng ngay kể từ khi còn đang đi học hoặc sau khi  ra trường là làm tại các công ty thiết kế in ấn để học hỏi thêm kinh nghiệm cũng như hoàn thiên các kỹ năng thành thạo để từ đó xác định gắn bó làm việc hoặc tự mình mở doanh nghiệp.

  1. Có mức thu nhập bình quân cao

  Bất kể nghề nào cũng đòi hỏi bạn phải có tay nghề, tuy nhiên thu nhập bình quân trong ngành thiết kế đồ họa rơi vào khoảng 8 triệu đồng/tháng đối với các đơn vị trong nươc, và cao hơn nếu bạn làm việc trong các đơn vị hoặc tổ chức của nước ngoài.

  Chỉ cần có năng khiếu, có sáng tạo, niềm say mê và cần cù, chắc chắn bạn có thể tự tìm kiếm được một công việc cho mình một cách dễ dàng tại bết kể một công ty nào.

  Nếu bạn là một người năng động, có tay nghề cao, bạn có thể cộng tác làm thêm ở nhà với những cơ sở khác như nhận thiết kế giao diện website, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu...

  1. Môi trường làm việc thoải mái

  Thiết kế đồ họa là một công việc luôn cần có sự tư duy và khả năng thích ứng theo từng sản phẩm thiết kế, do vậy môi trường làm việc thường năng động để tạo cảm hứng sáng tạo làm việc. Công việc này cũng không đồi hỏi bạn phải ngồi lỳ 1 chỗ tại công ty mà bạn có thể làm việc tại nhà hoặc quán cafe để có cảm hứng sáng tạo và hoàn thành công việc đúng hẹn với kết quả tốt hơn.

  Điều quan trọng nhất đối với người thiết kế đồ họa là kết quả đánh giá không phải là thời gian làm việc dài mà là sản phẩm ra đời trông sẽ như thế nào và hoàn thiện trong bao nhiêu lâu. Bởi vậy bạn không cần phải chôn chân tại văn phòng công ty, bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc ở bất cứ đâu miễn là giao thiết kế đúng thời hạn và đảm bảo chất lượng.

  1. Công việc không bao giờ nhàm chán

  Thiết kế đồ họa không bao giờ lặp đi lặp lại, không gây ra sự nhàm chán, công việc này luôn đòi hỏi bạn liên tục cập nhật, trao dồi và tích lũy kinh nghiệm qua từng sản phẩm, bất kể công việc đòi hỏi sự sáng tạo nào cũng đòi hỏi chất xám và sự đầu tư về trí tuệ.

  Mỗi yêu cầu thiết kế lại đòi hỏi sự sáng tạo, cách thiết kế khác nhau mặc dù có cùng một nội dung giống nhau. Chính vì thế mà thiết kế đồ họa phải luôn tìm tòi, tạo ra những hình ảnh mới bắt mắt,có  ý nghĩa và truyền tải được thông điệp đến cho người xem.

  1. Có cơ hội đoạt giải thưởng và trở nên nổi tiếng

  Trong lĩnh vực thiết kế đồ họa thường xuyên được tổ chức các cuộc thi với các quy khác nhau ở trong và ngoài nước  như: thi thiết kế logo, thiết kế poster, tranh minh họa, thiết kế bìa sách, bìa tạp chí,... đây là một nơi mà người thiết kế đồ họa có thể tham gia để hỏi và trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm giải thưởng cho bản thân mình thông qua những sản phẩm công việc hàng ngày.

  Chỉ cần bạn tham gia và tác phẩm của bạn sẽ được sự quan tâm của khá nhiều người mặc dù bạn không giành được giải thưởng, đây là cơ hội để nhiều người biết đến bạn hơn, và là cơ hội để bạn phát triển và gặp được những môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn, trả lượng cho bạn xứng đáng hơn, hoặc có được nhiều công việc hơn.

  công ty in thành đạt

  Trên đây là 5 lý do đầu tiên để bạn lựa chọn ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn là người tự tin với tay nghề của mình và bạn cần việc làm, hãy liên hệ với tôi để trở thành động nghiệp của tôi để được trao dồi thêm những kỹ năng và hoàn thiện hơn thông qua những trải nghiệm thực tế trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp của công ty in Thành Đạt tại địa chỉ NV1-2 Lô 2 KĐT Gelexia Riverside, ngõ 885 đường Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội.