Hãy sử dụng giấy tái chế để mang lại một môi trường trong sạch hơn

 • Hãy sử dụng giấy tái chế để mang lại một môi trường trong sạch hơn

  Ngành công nghiệp sản xuất giấy là một trong những nguồn thải gây ô nhiễm lớn và sự tiêu tốn tài nguyên khổng lồ.


  Ngành công nghiệp giấy sử dụng tài nguyên vè nước ngọt (sản xuất 01 tấn giấy cần 200-300m3 nước) đồng thời cho ra một lượng nước thải gần tương đương ra môi trường tự nhiên. Để bảo vệ môi trường, hiện nay người ta khuyến khích sử dụng giấy một cách tiết kiệm và sử dụng các máy móc tái chế giấy đã qua sử dụng .

  Chắc chắn trong chúng ta đã từng sử dụng đến giấy tái chế nhưng không để ý đến mà thôi. Những loại túi giấy có mầu nâu đa phần đều là giấy tái chế. Loại giấy này được sử dụng nhiều để sản xuất ra các bao bì sản phẩm như hộp carton, túi giấy đựng sản phẩm thời trang hoặc hàng hóa tại siêu thị.

  bao bì túi giấy tái chế

  Việc sử dụng nguồn nguyên liệu chính để sản xuất giấy chính là các loại giấy đã qua sử dụng, chúng  sẽ giúp giảm thiểu số lượng lớn chất thải ra môi trường cũng như lượng cây xanh bị đốn hạ sẽ giảm đi sẽ góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

  Giấy tái chế là giấy được thu về dể làm thành nguyên liệu đầu vào sản xuất giấy, để có được giấy trước khi sử dụng, nó phải trải qua rất nhiều công đoạn, từ phân loại, ngâm tẩm để loại bỏ các tạp chất, tẩy mực … kết hợp thêm nhiều thành phần khác để trở thành giấy sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

  Lợi ích khi sử dụng giấy tái chế

  Tiết kiệm chi phí:  Giấy tái chế sẽ có chi phí thấp hơn so với giấy thông thường. Giấy có thể được tái chế tới sáu lần trước khi chôn lấp hoặc vứt bỏ, lượng chất thải rắn cũng vì thế giảm đáng kể so với giấy chỉ được sử dụng một lần. Một tờ giấy A4 có thể được tái chế thành giấy đa năng nhiều vai trò khác nhau như hộp giấy, bao gói thực phẩm, túi giấy, thùng carton…

  Bảo tồn rừng tự nhiên:  Sử dụng giấy tái chế sẽ hạn chế việc chặt phá gỗ đễ làm nguyên liệu sản xuất giấy, do đó sử dụng giấy tái chế sẽ giúp bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên góp phần bảo vệ rừng và làm cho môi trường trong sạch.

  Giảm lượng phát thải CO2: Cây xanh sẽ hấp thụ khí CO2, giữ lại các hạt bụi trên lá, nó sẽ giúp chúng ta có được nguồn không khí tươi mát và sạch hơn

  bao ve moi truong băng viec dung tui giay tai che

  Giảm lượng nước thải: Lượng nước dùng để sản xuất bột giấy nguyên chất nhiều hơn so khi sử dụng nguyên liệu giấy tái chế, do đó lượng nước xả thải ra môi trường cũng sẽ ít hơn và việc dùng giấy tái chế là việc làm thân thiện với môi trường.

  Với những lợi ích đó mà hiện nay các hãng thời trang, các cửa hàng và siêu thị đang sử dụng túi giấy thay cho các loại túi và bao bì nilon để góp phần bảo vệ môi trường. Khi tình trạng ô nhiễm môi trường không ngừng gia tăng do túi nilon nhiều hơn thì việc thiết kế và in ấn túi giấy chính là hành động giảm thải ô nhiễm môi trường, thân thiện hơn với cuộc sống của con người.

  túi giấy đựng quà

  túi giấy ép kim

  Công  ty chúng tôi hiện cung cấp các dịch vụ về thiết kế và in bao bì sản phẩm, túi giấy, bằng chất liệu giáy tái chế và các loại giấy khác. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo số điện thoại: 0963 85 85 77