Những lý do lựa chọn nghề thiết kế đồ họa (tiếp theo)

 • Những lý do lựa chọn nghề thiết kế đồ họa (tiếp theo)

  Học ngành thiết kế đồ họa ra trường có cơ hội nghề nghiệp vô cùng rộng mở với các vị trí Thiết kế web, Thiết kế game, thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, phim ảnh, báo chí, truyền hình…


  Nhiệm vụ của nhà thiết kế đồ họa là chuyển tải những thông điệp hay sản phẩm mới của doanh nghiệp bằng hình ảnh để lôi cuốn và quyến rũ người tiêu dùng. Nhà thiết kế ngoài tư duy thẩm mỹ phải thực sự có tay nghề để có thể biến ý tưởng thành sản phẩm hấp dẫn, bắt mắt. Khi đó, bên cạnh khả năng sáng tạo, nhà thiết kế cần có các kỹ năng tạo hình 3D, vẽ tay và sử dụng thành thạo các phần mềm đồ họa chuyên nghiệp.

  Trong bài viết trước tôi đã viết về 5 lý do Vì sao nên chọn học nghề thiết kế đồ họa. Trong bài viết này, tôi xin đề cập tiêp những lý do khi lựa chọn nghề thiết kế đồ họa để các bạn có thêm niềm quyết tâm theo đuổi ngành học này.

  6. Tính chất công việc luôn đòi hỏi cập nhật theo kịp xu thế mới

  Ngoài việc được đào tạo cơ bản, mỗi cá nhân cần phải tích lũy kỹ năng, kinh nghiệm trong quá trình làm việc cũng như  luôn phải nắm bắt kịp xu hướng thiết kế trên thế giới để có những thiết kế phù hợp với thời đại.

  Chỉ có hiểu và sáng tạo được theo được những xu thế mới bạn sẽ nhanh chóng tìm được nhiều công việc hơn và phát triển các kỹ năng đồng đều hơn, chuyên sâu hơn.

  thiet ke do hoa

  7. Khả năng thăng tiến cao

  Trong ngành thiết kế đồ họa, khả năng sáng tạo và làm việc là yếu tố quan trọng hơn cả, nếu bạn là một người năng động, có khả năng quản lý và làm việc nhóm thì sẽ có rất nhiều cơ hội cho bạn để bạn thăng tiến hơn trong việc giữ vai trò lãnh đạo một nhóm hoặc một phòng cho dù tuổi của bạn có thể còn trẻ và ít hơn so với những nhân viên khác trong cùng chỗ làm.

  8. Làm việc không giới hạn thời gian, địa điểm

  Khi bạn ở nhà, nơi làm việc hoặc quán cà phê, bạn có thể làm việc bằng những hình phác họa những ý tưởng hoặc sử dụng những thiết bị hỗ trợ để hoàn thành công việc. Bạn có thể ở một thành phố và nhận công việc ở thành phố khác hoặc nước khác để hoàn thànhcác order thiết kế từ các công ty, doanh nghiệp trong nước và quốc tế...

  9. Cơ hội tìm hiểu và tiếp xúc với nhiều nền văn hóa

  Công việc của nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp không chỉ dừng lại ở việc tạo ra những sản phẩm theo ý tưởng đặt hàng mà còn phải có khả năng tư vấn. Điều này đòi hỏi bạn phải biết nắm bắt khuynh hướng thị trường, có hiểu biết về văn hóa và thị hiếu nói chung. Hơn nữa, làm việc xuyên biên giới cũng đồng nghĩa với bạn phải có vốn sống, vốn hiểu biết và kinh nghiệm làm việc đa quốc gia.Đặc biệt để có thể giao tiếp tốt, bạn còn phải giỏi ngoại ngữ đế có thể tự mình trao đổi công việc với khách hàng.

  thiet ke in an

  Hy vọng với những ưu điểm của ngành thiết kế đồ họa nói trên, cùng với nhũng ưu điểm và lợi thế trong nghề nghiệp tương lai của bạn.Tuy nhiên nó không phải ai cũng có thể trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp và thành công cần phải có tư duy về thẩm mỹ, có khả năng sáng tạo, có đam mê với nghề, chịu khó tìm tòi, rèn luyện và học hỏi từ những người xung quanh, học từ những hình ảnh, tài liệu trên internet...

  Nếu bạn cần một môi trường rèn luyện và trau dồi kỹ năng trong một môi trường thực tế hãy đến Công ty In Thành Đạt để thử sức mình, chúng tôi luôn cần những người có tài năng như bạn. Mọi thông tin xin liên hệ theo số điện thoại 0963 858 577