6 tác dụng của bao bì đóng gói đối với sản phẩm

 • 6 tác dụng của bao bì đóng gói đối với sản phẩm

  Bao bì với 6 vai trò chính giúp bảo vệ sản phẩm, giúp vận chuyển dễ dàng hơn, truyền tải thông tin, giảm thiểu sự trộm cắp, đảm bảo tiện lợi và chức năng quan trọng nữa là giúp marketing quảng bá sản phẩm.


  1. Bảo vệ sản phẩm

  Đây là chức năng nguyên thủy nhất của bao bì. Bao bì giúp bảo vệ sản phẩm bên trong khỏi bị vỡ, tránh rung, va đập, ảnh hưởng của nhiệt độ  và môi trường bên ngoài.

  Mỗi bao bì đều có ngày tháng sản xuất, xuất xưởng nên đảm bảo được chất lượng sản phẩm lưu hành trên thị trường đảm bảo các yêu cầu tiêu chuẩn quy định.

  Ngăn cách không cho sản phẩm bị dính nước, bụi bẩn. Bao bì cũng giúp ngăn cách sản phẩm không bị ô xy hóa hay bị nhiễm khuẩn.

  1. Giúp mang vác, vận chuyển và kiểm soát số lượng dễ dàng hơn

  Một số loại sản phẩm nếu không có bao bì sẽ không có khả năng vận chuyển. Ví dụ: đường, muối, café rang xay … trong trường hợp này bao bì là phương thức đơn giản và hiệu quả mang sản phẩm đến người tiêu dùng.

  Những sản phẩm được đựng trong bao bì cũng dễ dàng kiểm soát được số lượng hoặc khối lượng tốt hơn khi để trong hoặc được xếp len xe để mang đi vận chuyển

  in bao bi tai ha noi

  Xem thêm:  Vài trò của bao bì

  1. Truyền tải thông tin

  Một trong những chức năng cơ bản và cổ xưa nhất của bao bì là để truyền tải thông tin. Những thông tin được in ấn trên bao bì bao gồm cả những thông tin bắt buộc hoặc không bắt buộc như: tên sản phẩm, thành phần cấu tạo, công dụng, chức năng, thông tin nhà sản xuất, hạn sử dụng, hướng để xếp sản phẩm...

  1. Giảm thiểu thất lạc, đánh tráo, mất trộm

  Bao bì luôn được thiết kế để bao gói sản phẩm luôn được bọc và dán bằng loại băng dính riêng hoặc băng tem niêm phong và chỉ mở được 1 lần. Vì thế, một khi đã mở bao bì thì người ta không thể đóng lại được nữa hoặc khi đóng lại sẽ để lại dấu hiệu nhận biết. Chính điều này làm giảm nguy cơ sản phẩm bị thất lạc, đánh tráo hoặc ăn trộm.

  in bao bi gia re

  1. Đảm bảo tiện lợi

  Sản phẩm được máy đóng gói bao bì có thể dễ dàng vận chuyển, phân phối, bày bán trên giá kệ siêu thị, mở ra và đóng vào, sử dụng nhiều lần.

  1. Tiếp thị bán hàng Marketing

  Bao bì là một vũ khí bí mật trong marketing. Bao bì giúp tác động đến người mua và khích lệ hành vi của người tiêu dùng. Ngày nay, vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng hơn trong việc xây dựng một thương hiệu mạnh và nhất quán. Các doanh nghiệp quan tâm đến việc thiết kế bao bì chuyên nghiệp, ấn tượng như một lợi thế bán hàng hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng và đồng thời giảm chi phí cho các hoạt động quảng bá sản phẩm.

   in bao bi dep

  Nếu bạn đang có sản phẩm và cần thay đổi thiết kế và in bao bì để phù hợp và mang tính thương hiệu đối với sản phẩm hơn, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 0963 85 85 77 / 0914 81 6789