Quy trình in offset

 • Quy trình in offset

  Với sự phát triển của công nghệ số, đa số mọi người đều lựa chọn in kỹ thuật số. Nếu xét về phương diện cá nhân hoặc số lượng in ấn nhỏ thì đây là sự lựa chọn hiệu quả nhất.


  Tuy nhiên, nếu bạn là một doanh nghiệp muốn in với số lượng lớn (5.000 tờ) thì lực chọn giải pháp in Offset lại là tốt ưu nhất.

  Dưới đây là quy trình công nghệ in Offset mà chúng tôi đã tổng hợp và biên tập lại một cách hệ thống và đơn giản dễ hiểu nhất với những bước sau.

  Bước 1: Thiết kế bản in chuẩn trước khi tiến hành in hàng loạt.

  Khâu này bạn có thẻ sử dụng máy in kỹ thuật số để in và xem xét mọi vấn đề trước khi quyết định in chính thức trên máy in Offset

  may in offset 4 mau

  (In offset 4 mầu)

  Bước 2: Out phim và phơi bản kẽm.

  In Offset là công nghệ in từng lớp mầu. Mỗi lớp mầu sẽ được in trên một lô riêng biệt, do đó từ bản vẽ thiết kế được tách thành bốn lớp mầu gồm C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black) để tạo ra 4 bản kẽm tương ứng từng mầu trước khi đem in.

  Hiện nay Công ty chúng tôi đang sử dụng công nghệ in Offset với 5 mầu, về cơ bản vẫn dựa trên 4 màu cơ bản và thêm 1 mầu tùy chọn như mầu nhũ.

  may in offset 5 mau

  (In offset 5 mầu)

  Bước 3: Sắp xếp các bản kẽm mầu vào lô in của máy in

  Việc in mầu nào trước hay sau không quan trọng, mà quan trọng là việc sắp đặt bản kẽm vào lô trên máy in chính xác với mầu cần in. 

  Như vậy thông thường sẽ có 4 máy in được sắp xếp nối tiếp nhau, sau khi in xong một màu toàn bộ giấy và mầu sẽ được xấy khô trước khi đi tiếp vào máy in tiếp theo. Sản phẩm cuối cùng là sản phẩm được in đầy đủ.

  Trong quá trình in bắt buộc phải kiểm tra các bản in để kịp thời phát hiện trực trặc, ngoài ra còn có một số bản in thử ở trong giai đoạn đầu (thường là 50) bởi chất lượng in của những bản đầu chưa được đều mực như những bản in sau.

  Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

  Các sản phẩm sau khi in có thể được gia công thêm như cán bóng, cán mờ, cắt xén, gấp, đóng quyển v.v. tùy theo yêu cầu đặt hàng sản phẩm.

  Với công nghệ in tiên tiến và một số máy móc chuyên đóng, xén, gấp, Công ty in Thành đạt chúng tôi tự hào là một trong những Công ty có giá cạnh tranh nhất bằng công nghệ hiện đại và năng suất lao động chất lượng cao.

  Kính chúc quý khách thành đạt trong kinh doanh

  Đọc chi tiết thêm tại mục báo giá sản phẩm in ấn