Một số điểm cần lưu ý khi trao danh thiếp

 • Một số điểm cần lưu ý khi trao danh thiếp

  Trong thế giới doanh nhân, tấm danh thiếp có vai trò khá quan trọng để đối tác biết bạn là ai,đang làm việc ở đâu và làm cách nào họ có thể liên lạc với bạn.


   

  Và bạn cũng muốn biết đối tác là ai, và họ có vai trò, tầm ảnh hưởng thế nào đến các giao dịch sẽ diễn ra trong tương lai hay không.

  Ngay khi chúng ta bắt đầu công việc và tiếp xúc với đối tác, việc sở hữu một tấm danh thiếp được thiết kế và in một cách trạng trọng, lịch lãnh, tinh tế  sẽ tạo ấn tượng tốt đẹp với đối tác.

  Bên cạnh đó, việc trao danh thiếp đúng lúc, đúng thời điểm cho đối tác một cách tự nhiên và nghệ thuật trong những tình huống cụ thể trong giao tiếp là điều tôi muốn nhấn mạnh và mong muốn chia sẻ cùng các bạn

  1. Khi đối tác của bạn là người có vai vế và tuổi tác cao hẳn hơn bạn

  Bạn chỉ nên đưa danh thiếp khi đối tác có ý muốn bạn trao danh thiếp cho họ. Hoặc chờ họ đưa danh thiếp của họ trước. Bạn không nên chủ động đưa danh thiếp trước hoặc khi đối tác chưa có ý định trao danh thiếp.
  2. Người giao tiếp của bạn là người hoàn toàn mới lạ

  Bạn không nên lôi danh thiếp ra ngay khi mới bắt đầu câu chuyện. Hành động theo thói quen này sẽ làm đối tác cảm thấy bị làm phiền và thấy như bạn đang muốn “tự quảng cáo bản thân”, điều này sẽ dẫn đên việc họ xem thường việc nhận danh thiếp của bạn.


  3. Khi cùng nhóm họp về một chủ đề mà đa sốít hiểu biết về nhau  Trong một nhóm họp mặt gồm những người không biết nhiều về nhau, tốt nhất bạn nên đợi người chủ trì giới thiệu các thành viên, nếu bạn thấy mình đủ tự tin vì khá lớn tuổi trong số đó thì hãy chủ động đưa danh thiếp trước, còn không thì bạn nên chờ một người trong nhóm đưa danh thiếp ra trước, rồi bạn mới trao lại danh thiếp cho họ.

  4. Trao danh thiếp khi đi dự tiệc


  Nếu bạn tham gia các buổi tiệc quan trọng do cá nhân tổ chức hoặc các buổi tiệc mang tính chất làm ăn, bạn phải nhớ mang danh thiếp theo bên mình. Các buổi tiệc đó là là dịp để bạn giao lưu gặp gỡ các đối tác tiềm năng. Nhưng chỉ trao danh thiếp trước hoặc sau khi dùng cơm.

  5. Thời điểm nào trao danh thiếp thích hợp nhất

  Người ta thường trao danh thiếp vào lúc vừa mới gặp nhau hoặc trước khi chào tạm biệt ra về. Trong một số trường hợp nơi đông người mà đa số là những người chưa biết nhiều về bạn, bạn nên gửi danh thiếp cho những người xung quanh trước khi lên phát biểu vì điều đó sẽ giúp họ biết rõ về bạn hơn.


  6. Nếu bạn quên mang theo danh thiếp hoặc danh thiếp của bạn bị cũ

  Bạn nên xếp danh thiếp ngay ngắn danh thiếp của bạn trong hộp đựng danh thiếp và để vào cặp táp. Nếu một danh thiếp bị rách hoặc bị bẩn thì đừng bao giờ bạn trao cho đối tác hay khách hàng. Bạn hãy nói là bạn xin lỗi vì danh thiếp mang theo của bạn đã hết.

  Chúc các bạn luôn thành đạt trong giao tiếp!