4 gợi ý tăng cường mối quan hệ với nhân viên nhân dịp giáng sinh

 • 4 gợi ý tăng cường mối quan hệ với nhân viên nhân dịp giáng sinh

  Việc tổ chức buổi liên hoan và cân nhắc về những món quà tặng kèm mặc dù có thể không có tiền mặt, các nhân viên sẽ rất vui và đánh giá cao người quản lý, lãnh đạo khi họ được nhận quà tặng


  Nhân viên là nguồn lao động chính, là động cơ hoạt động của cỗ máy trong doanh nghiệp, vì vậy trong những ngày lễ nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần mang đến một nguồn cảm hứng mới tác động đến tất cả mọi người để tăng cường mối quan hệ gắn kết giữa các cá nhân và tập thể, cũng như giữa nhân viên với doanh nghiệp. 

  Trong nội dung bài viết này, tôi xin chia sẻ với các bạn những gợi ý thiết thực để tăng cường tình đoàn kết, mối tương giao giữa các đồng nghiệp cũng như giữa các đơn vị phòng ban nhân dịp lễ giáng sinh sắp tới.

  1. Cùng nhau tổ chức ăn mừng

  Tùy vào điều kiện kinh tế và quy mô của đơn vị, nếu bạn là người quản lý ở cấp phòng, nếu không có quỹ thì bạn có thể đề nghị mọi người cùng quyên góp và tổ chức ăn mừng bằng một bữa ăn trưa hoặc ăn tối ở một cửa hàng gần trụ sở làm việc. 

  Nếu với cương vị lớn hơn, bạn có thể sử dụng quỹ để chi tiêu thì hãy lựa chọn một địa điểm thích hợp có đủ chỗ ngồi để tổ chức cho mọi nhân viên trong doanh nghiệp có mặt để cùng nhau ăn mừng đón chào năm mới và giáng sinh.

  Nếu không có đủ điều kiện tổ chức bên ngoài, và doanh nghiệp đang trong tình trạng thắt chặt chi tiêu thì thay vì tổ chức tiệc ăn mừng, bạn có thể gửi tặng các nhân viên của mình một món quà nhỏ để động viên tinh thần. 

  2. Tăng thêm ngày nghỉ cho nhân viên

  Mặc dù nước ta các nhân viên không được nghỉ trong ngày sinh, nếu công việc không quá bận rộn, sau khi tổ chức ăn mừng, bạn có thể cho phép nhân viên được nghỉ, những ai còn bận việc cần hoàn thiện thì có thể làm việc tại nhà hoặc văn phòng để không ảnh hưởng đến công việc chung.

  Trong những ngày nghỉ tết, các nhân viên của bạn sẽ rất cần nhiều thời gian để giải quyết các việc lặt vặt của cá nhân và gia đình, bạn có thể tạo điều kiện để nhân viên có thể được nghỉ thêm hoặc hoán đổi giờ làm việc cho phù hợp với tính chất công việc của đơn vị và của cá nhân.

  3. Lập ra một khoản quỹ chung

  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc sử dụng quỹ chung để tổ chức liên hoan nhóm, bạn cần nghĩ đến việc này ngay lập tức, bởi quỹ này không phải chỉ dùng để tổ chức liên hoan, mà còn được dùng để giải quyết một số công việc như: tạm ứng cho một thành viên nào đó trong nhóm cần sử dụng gấp; sử dụng để thăm hỏi và đối ngoại đối với những đơn vị khác như ốm đau; làm phần thưởng cho con cái của các thành viên trong nhóm…

  4. Tặng những món quà cho nhân viên

  Thật tuyệt vời nếu trong buổi liên hoan cuối năm, bạn kết hợp cùng việc tặng quà và phần thưởng cho nhân viên làm việc suất sắc, nó sẽ khuyến khích các nhân viên làm việc chăm chỉ hơn, tạo được động lực cùng phát triển giữa các thành viên trong Doanh nghiệp.

  Cuối buổi liên hoan, bạn có thể tặng kèm những món quà nhỏ như thiệp chúc mừng, cuốn lịch tết để bày tỏ lòng cám ơn đến sự đóng góp của mỗi cá nhân đã cống hiến công sức của trong một năm qua đối với sự tồn tại và phát triển của Doanh nghiệp. Thêm vào đó bạn có thể tặng kèm theo tiền mặt hoặc những đồ dùng trong năm mới.

  Việc tổ chức buổi liên hoan và cân nhắc về những món quà tặng kèm mặc dù có thể không có tiền mặt, các nhân viên sẽ rất vui và đánh giá cao người quản lý, lãnh đạo khi họ được nhận quà tặng. Nó thể hiện được sự quan tâm, chăm sóc của Doanh nghiệp dành cho người lao động, một cảm xúc cực kỳ có ý nghĩa đối với mối quan hệ và sự gắn bó lâu dài giữa nhân viên với Công ty.

  Quà tặng hay tổ chức các buổi liên hoan không bao giờ bị đánh lá là sai lầm khi bạn chuẩn bị thật tốt mọi thứ cũng như lên kế hoạch tổ chức và thực hiện một cách đầy đủ và chu đáo.

  Trên đây là một số gợi ý nho nhỏ mà những người quản lý nhân sự có thể thực hiện cho nhân viên vào dịp lễ. Bên cạnh đó thì còn nhiều cách khác nhau để bạn làm cho không khí văn phòng trong những dịp ngày lễ giáng sinh trở nên ý nghĩa và thực sự có hiệu quả.

  Đây chính là những tác động giúp thúc đẩy tinh thần làm việc và tính gắn bó của nhân viên với tổ chức, bạn cần phải hiểu rằng việc tổ chức này không phải là một bữa ăn để chiêu đãi mà là bữa liên hoan ghi nhận công sức của tất cả các nhân viên, là cách bày tỏ đầy ý nghĩa rằng bạn đánh giá cao sự đóng góp và đồng hành của họ trong suốt năm qua.

  Nếu bạn cần thục hiện tổ chức sự kiện, in ấn các loại thiệp chúc mừng, lịch năm mới để làm quà tặng cho nhân viên cũng như những đối tác của Công ty, xin hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại trên Website.

  Trân trọng!